Cách tối ưu lợi nhuận và an toàn khi đầu tư cho thuê xe tự lái

Để hạn chế tối đa rủi ro và tối ưu khả năng sinh lời, nhà đầu tư cho thuê xe tự lái cần chú ý các yếu tố gì?

Với dự báo về khả năng tăng trưởng kép hàng năm 13,82% trong giai đoạn 2022-2027, thị trường cho thuê xe tự lái tại Việt Nam được coi là một “miếng bánh hấp dẫn” thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, song song với lợi nhuận hấp dẫn thì việc đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản đi kèm với tăng dần đều doanh thu và lợi nhuận vẫn được các chủ xe quan tâm hàng đầu.

Danh mục các lưu ý cần nắm khi cho thuê xe

Nhiều nhà đầu tư đi trước chia sẻ các lưu ý quan trọng được “chỉ mặt đặt tên” gồm: Đảm bảo đủ giấy phép kinh doanh, nghiên cứu kỹ khách hàng, chuẩn bị hợp đồng kỹ càng với các điều khoản chặt chẽ, lắp đặt định vị, theo dõi chi tiết quãng đường di chuyển hàng ngày, lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ…

Thay vì tự quản trị kinh doanh với vô số thử thách và đối diện với không ít sự cố có thể gặp phải, nhà đầu tư có thể chọn cách đơn giản hơn khi bắt tay với một đơn vị cho thuê xe chuyên nghiệp. Theo phân tích, với quy trình hoạt động khoa học, đơn vị cho thuê xe sẽ thay chủ xe gánh vác đỡ các rủi ro, tối ưu lợi nhuận.

Một chuyên gia chia sẻ: “Nói một cách dễ hiểu thì khi tự kinh doanh, chủ xe sẽ phải “làm tất ăn cả”, song song với việc phải một mình chịu mọi trách nhiệm khi xảy ra sự cố. Nhưng khi bắt tay với đơn vị cho thuê xe chuyên nghiệp, đội ngũ của họ sẽ có trách nhiệm để việc vận hành diễn ra trơn tru và cam kết nhiều điều khoản có lợi nhất cho đối tác”.

Cách đơn giản để đầu tư cho thuê xe tự lái “chắc thắng”

Để đảm bảo an toàn, các chủ xe cần lựa chọn đơn vị cho thuê xe uy tín và có tiềm lực vững vàng. Một trong những gợi ý được đông đảo khách hàng đánh giá cao thời gian gần đây là Thuê Xe Đông Dương – ứng dụng cho thuê xe tự lái hàng Việt Nam từ tháng 5/2022.

Khi tham gia hợp tác cùng Thuê Xe Đông Dương, chủ xe sẽ được tư vấn đầy đủ các quy trình đăng ký, vận hành và cả bí kíp thu hút khách hàng nhằm tối ưu doanh thu. Đầu tiên là gợi ý cách chọn xe, theo đại diện Thuê Xe Đông Dương thì qua thống kê cho thấy các loại xe đang dẫn đầu thu nhập cao tại Thuê Xe Đông Dương như: Vinfast Lux A2.0, Mitsubishi Xpander, Morris Garages 5, Mazda, Suzuki XL7.

Đại diện Thuê Xe Đông Dương cũng đưa ra loạt tiêu chí để chủ xe có thể đạt được thu nhập cao, điển hình như việc đặt lịch cho thuê dài liên tục ít nhất 2-3 tuần và trước 3-5 ngày trên ứng dụng. Ngoài 5 dòng xe đứng top đầu thu nhập, Thuê Xe Đông Dương cũng khẳng định việc khai thác doanh thu không chỉ phụ thuộc vào thị hiếu mà còn được quyết định bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Cụ thể, các yếu tố quan trọng mà chủ xe cần nghiêm túc thực hiện, nếu muốn việc đầu tư sinh lợi đều đặn, bền vững sẽ bao gồm: Chỉn chu khi chụp ảnh thực tế xe, giới thiệu các tính năng trên xe theo cách hấp dẫn, thường xuyên điều chỉnh giá cho thuê hợp lý vừa phải thu hút khách hàng, luôn chuẩn bị xe chu đáo, sạch sẽ trước khi giao cho khách. Ngoài ra, hãng cũng khuyến khích các chuyến xe có thời gian trên 48 giờ nhằm tối ưu thời gian và thu nhập.

Ngoài lợi thế sinh lời, khi hợp tác với Thuê Xe Đông Dương, chủ xe cũng được hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận hành. Cụ thể, bằng quy trình ngăn ngừa và xử lý chuyên biệt, Thuê Xe Đông Dương giúp xác minh khách thuê thông qua thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng nhằm loại trừ nhóm đối tượng có rủi ro cao. Thông qua thiết bị Iot, chủ xe sẽ được thông báo khi khách thuê có dấu hiệu bất thường, song song với đó, đội ngũ Zoomcar sẽ tiến hành vô hiệu hóa xe từ xa và thu hồi nhanh chóng thông qua định vị.

Bằng các thông tin toàn diện và đầy đủ, luôn được cập nhật thông qua kết nối xuyên suốt giữa Thuê Xe Đông Dương và đối tác chủ xe, nhà đầu tư có thể an tâm “nắm chắc phần thắng” khi gia nhập vào thị trường cho thuê xe tự lái của Thuê Xe Đông Dương.