Công ty cho thuê xe điện của ông Phạm Nhật Vượng đầu tư vào Be Group

Công ty taxi điện mới thành lập của Vingroup đã đầu tư trực tiếp vào Be Group, với mục tiêu đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ.

Theo thông tin từ DealStreetAsia, ngày 21/3 tại Hà Nội, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã cùng Be Group, nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ hàng đầu Việt Nam ký kết thoả thuận đầu tư và hợp tác nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam.

Con số tài chính của thoả thuận hợp tác này không được tiết lộ.

Theo thoả thuận, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Với chi phí vận hành tiết kiệm và trải nghiệm “không tiếng ồn, không khói xăng”, Be Group tin tưởng ô tô điện và xe máy điện sẽ giúp các tài xế nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Không chỉ hỗ trợ lực lượng tài xế, Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với đối tác GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết, thoả thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược “xanh hoá” giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai.

Thoả thuận này sẽ giúp cho tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý.

Về phía Be Group, bà Vũ Hoàng Yến, Giám đốc điều hành cho biết hiện nền tảng đạt quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng gần 10 triệu khách hàng, cung cấp dịch vụ rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy doanh nghiệp nhận thức rõ tầm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến người tiêu dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Hợp tác với GSM giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố, người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý.

“Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của chúng tôi đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”, bà Yến nhấn mạnh.

Trước đó, để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ, vào tháng 9 năm 2022, Be Group cũng đã tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD. Thành công trong việc hợp tác với Deutsche Bank đã khẳng định sự ghi nhận kết quả và triển vọng của mô hình kinh doanh Be Group đang theo đuổi đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn tài chính hàng đầu trên thế giới, thông tin từ hãng này cho biết.

Kể từ khi ra mắt năm 2019, ứng dụng của Be Group đã được tải xuống hơn 20 triệu lượt, phục vụ hơn 10 triệu giao dịch qua nền tảng hàng tháng tại 28 tỉnh thành tại Việt Nam.

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính: taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.